Video giới thiệu

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 25.555.867

Khách Online : 19

Dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sỹ nhân ngày 27/7 và tri ân các gia đình thương binh, liệt sỹ

14:15 01/08/2016 | Lượt xem : 6489

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 6489

Nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2016), ngày 25/7/2016, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã tổ chức buổi lễ dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ tại Đài tưởng niệm liệt sỹ, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội.

Tham gia đoàn dâng hương có các đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng - Chủ tịch Công đoàn Viện, đồng chí Trần Văn Khánh - Bí thư Đoàn Thanh niên Viện, đồng chí Cao Lan Anh - Bí thư Đoàn phường Lê Đại Hành và các đoàn viên ưu tú của Đoàn thanh niên Viện Khoa học tổ chức nhà nước.

Đây là hoạt động ý nghĩa hướng đến Ngày Thương binh, Liệt sĩ 27/7, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của Đoàn Thanh niên Viện Khoa học tổ chức nhà nước. Đồng thời là dịp để các đoàn viên thanh niên của Viện có dịp ôn lại quá khứ hào hùng của cha anh, nhắc nhở các đoàn viên thanh niên mãi ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sỹ.

Trong không khí trang nghiêm tại Đài tưởng niệm liệt sỹ phường Lê Đại Hành, Đoàn dâng hương đã dâng hương và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Đoàn dâng hương của Viện và cá nhân đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng đã gửi đến Mặt trận Tổ quốc Phường Lê Đại Hành một phần kinh phí để góp phần tu sửa Đài tưởng niệm liệt sỹ phường Lê Đại Hành.

Sau buổi lễ dâng hương, Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho một số đối tượng chính sách là thương binh nặng, gia đình liệt sỹ có hoàn cảnh hết sức khó khăn tại phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội. Các thành viên trong Đoàn đã chia sẻ tình cảm và lòng biết ơn chân thành tới những công lao đóng góp, hy sinh mất mát của các thế hệ cha anh đã phải gánh chịu để có được tự do, độc lập ngày hôm nay.

Thay mặt Đoàn Thanh niên Viện, đồng chí Bí thư Trần Văn Khánh kính chúc sức khỏe, hạnh phúc tới các thương binh, gia đình liệt sỹ và xin hứa thế hệ trẻ hôm nay sẽ tiếp tục đoàn kết, ra sức phấn đấu, phát huy truyền thống yêu nước và tinh thần cách mạng của thế hệ đi trước để xây dựng và bảo vệ đất nước Tổ quốc Việt Nam ngày càng giàu đẹp./.

Tin: Ngọc Khuyên- Ảnh: Lê Nam

Một số hình ảnh tại buổi lễ Dâng hương:


Dâng hương trước Đài tưởng niệm liệt sỹ phường Lê Đại Hành


Đoàn thanh niên dâng hương trước Đài tưởng niệm liệt sỹ phường Lê Đại Hành


Đồng chí Trần Văn Khánh, Bí thư Đoàn Thanh niên tặng quà cho ông Nguyễn Đình Tới là thương binh thời kỳ chống Pháp


Đoàn đến thăm và tặng quà cho ông Phan Lương Quang là thương binh và bố của liệt sĩ chống Pháp Phan Công Điểm


Đoàn đến thăm và tặng quà cho ông Lê Văn Tiếp là thương binh thời kỳ chống Pháp


Tin khác