Video giới thiệu

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 25.275.513

Khách Online : 22

Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2015 và triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn năm 2016

09:36 19/01/2016 | Lượt xem : 8656

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 8656

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2015, sáng ngày 15/01/2016, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã tổ chứcHội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2015 và triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn năm 2016.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Ngợi - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước; đồng chí Lê Anh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy Viện, Bí thư Chi bộ 1; đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng - Phó Chủ tịch Công đoàn Viện và toàn thể đoàn viên thanh niên Viện Khoa học tổ chức nhà nước. Đồng chí Trần Văn Khánh - Bí thư Đoàn thanh niên Viện Khoa học tổ chức nhà nước chủ trì Hội nghị.


Đồng chí Trần Trung Kiên, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Viện KHTCNN trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết công tác đoàn 2015

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Trung Kiên - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã thay mặt Ban Chấp hành Đoàn trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2015 và triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn năm 2016. Báo cáo nêu rõ những kết quả đã đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2015, cho thấy Đoàn Thanh niên Viện đã chủ động triển khai các hoạt động bám sát chủ đề công tác năm, bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng và Đoàn cấp trên.Trong công tác chuyên mônnhiều đoàn viên thanh niên đã trực tiếp tham gia vào việc xây dựng, góp ý các đề án, dự án, đề tài khoa học, các văn bản quy phạm pháp luật,góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chung của cơ quan, đơn vị. Trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Đoàn Thanh niên Viện đã tích cực chủ động tham gia, hưởng ứng các phong trào do Đoàn cấp trên phát động và cũng như các công việc cụ thể do Đoàn thanh niên xây dựng. Đặc biệt trong năm 2015 các đoàn viên thanh niên đã tích cực tham gia các hoạt động chào mừng 70 năm ngày thành lập Bộ Nội vụ, ngày truyền thống ngành Tổ chức nhà nước (28/8/1945 – 28/8/2015), Đại hội thi đua yêu nước lần thứ III và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh của Bộ Nội vụ; đã tích cực tham gia cuộc thi viết “Tìm hiểu Truyền thống 25 năm xây dựng và phát triển của Viện Khoa học tổ chức nhà nước” do Đoàn thanh niên Viện tổ chức; đồng thời thể hiện đóng góp tích cực đối với xã hội qua các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện, tình nguyện. Bên cạnh đó, công tác phát triển Đảng trong Đoàn thanh niên cũng được quan tâm, năm 2015 có 01 đoàn viên được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng, Đoàn thanh niên tiếp tục giới thiệu các đoàn viên ưu tú khác để Đảng bộ xem xét, kết nạp. Với những kết quả đã đạt được trong năm 2015, Đoàn thanh niên Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã vinh dự được Đoàn Bộ Nội vụ tặng Giấy khen là Chi đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2015, nhiều đoàn viên ưu tú được Đoàn Bộ khen thưởng.

Về việc triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn năm 2016, báo cáo đã đề ra một số hoạt động trên cơ sở định hướng của Đoàn Thanh niên Bộ và của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện như: tích cực thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng ủy và sự chỉ đạo của lãnh đạo đơn vị, của Đoàn cấp trên về công tác đoàn và phong trào thanh niên với chủ đề năm 2016 “Tuổi trẻ Bộ Nội vụ xung kích, sáng tạo, xây dựng cơ quan, đơn vị; xây dựng và bảo vệ tổ quốc”; tổ chức phong trào thi đua, hoạt động chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  26/03/2016 với chủ đề “Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh” và chào mừng các ngày lễ lớn của Đất nước, của Bộ, ngành, đơn vị; đoàn viên tích cực học tập, nâng cao trình độ, chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao v.v...

Hội nghị đã tập trung góp ý hoàn thiện dự thảo Báo cáo và đề xuất, kiến nghị để hoạt động của Đoàn Thanh niên Viện trở nên phong phú, đa dạng, có sức lan tỏa, thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên; từ đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Đoàn Thanh niên Viện trong năm 2016.


Đồng chí Trần Văn Ngợi, Bí thư Đảng Ủy, Viện trưởng Viện KHTCNN phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Văn Ngợi, Bí thư Đảng Ủy, Viện trưởng Viện KHTCNN đánh giá cao và biểu dương những kết quả đã đạt được của Đoàn Thanh niên Viện trong năm 2015, hoan nghênh tinh thần tích cực, hăng say nghiên cứu khoa học, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, tinh thần tích cực tham gia vào các hoạt động phong trào của cơ quan, đơn vị của các đoàn viên thanh niên. Đồng chí Ngợi đề nghị Ban chấp hành Đoàn bổ sung và thể hiện trong báo cáo các hoạt động chuyên môn cụ thể mà các đoàn viên thanh niên đã làm được như: số lượng các đoàn viên đang học tập nâng cao trình độ (Tiến sỹ, Thạc sỹ); các đoàn viên tham gia chuyên đề cấp Phòng, cấp Viện; đoàn viên tổ chức sinh hoạt chuyên đề; về hoạt động tích cực của Câu lạc bộ tiếng Anh… Đồng thời, đồng chí Ngợi định hướng cho Đoàn Thanh niên một số hoạt động cụ thể cần thực hiện trong năm 2016: Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3), ngày Khoa học công nghệ Việt Nam (18/5), Đoàn Thanh niên Viện đề xuất tổ chức Hội thảo với chủ đề về nghiên cứu khoa học, có thể giao lưu với Đoàn Thanh niên các đơn vị khác; tổ chức các buổi bồi dưỡng kiến thức về kỹ năng giao tiếp, tổ chức hội họp. Bên cạnh đó, đồng chí Ngợi cũng đề nghị các đoàn viên thanh niên nêu cao tinh thần tự học tập nâng cao kiến thức, đẩy mạnh việc trau dồi ngoại ngữ để phục vụ trong công việc, các đồng chí đoàn viên cần có sự phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Tại Hội nghị, đồng chí Hồ Anh Tuấn, đại diện BCH Đoàn Thanh niên Viện trình bày Chương trình phát động đoàn viên thanh niên Viện Khoa học tổ chức nhà nước “Vì môi trường làm việc không thuốc lá”nhằm thực hiệnmô hình môi trường không khói thuốc tại nơi làm việc theo Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2015 của Viện KHTCNN.


Toàn cảnh Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, thay mặt Ban chấp hành Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Trần Văn Khánh đã cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện, của Công đoàn Viện đối với phong trào và các hoạt động của Đoàn Thanh niên. Đồng chí Trần Văn Khánh hứa nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Văn Ngợi, ý kiến đóng góp của các đại biểu, của các đồng chí đoàn viên để hoàn thiện báo cáo nhằm đề ra những hoạt động thiết thực trongtriển khai nhiệm vụ công tác Đoàn năm 2016./.

Tin: Ngọc Khuyên - Ảnh: Nguyễn Trang


Tin khác