Video giới thiệu

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 25.556.014

Khách Online : 36

Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên Viện Khoa học tổ chức nhà nước năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn năm 2017

14:01 13/02/2017 | Lượt xem : 5166

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 5166

Ngày 09/02/2017, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016 và triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn năm 2017.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Ngợi - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước; đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng – Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Viện và toàn thể đoàn viên, thanh niên Viện Khoa học tổ chức nhà nước. Đồng chí Trần Văn Khánh – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn thanh niên Viện Khoa học tổ chức nhà nước chủ trì Hội nghị.


Đồng chí Trần Trung Kiên, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Viện KHTCNN trình bày dự thảo Báo cáo tổng kết

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Trung Kiên - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã thay mặt Ban Chấp hành Đoàn trình bày dự thảo Báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2017. Báo cáo đã nêu rõ những kết quả đạt được trong năm 2016 trên các nội dung về việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, thực hiện công tác Đoàn và phong trào Thanh niên. Năm 2016, được sự tin tưởng của Lãnh đạo Viện, một số nghiên cứu viên trong độ tuổi thanh niên đã được giao làm chủ nhiệm đề tài khoa học cấp Viện, cấp phòng và bước đầu các kết quả tích cực, đồng thời Lãnh đạo Viện cũng giao cho thanh niên xử lý phiếu điều tra xã hội học để tiếp cận các phương pháp nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, Đoàn thanh niên Viện đã phối hợp với Đoàn thanh niên Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ, công chức tổ chức buổi nói chuyện với chủ đề Bác Hồ với thanh niên. Ban Chấp hành đoàn thanh niên đã cử 03 đoàn viên thanh niên tham dự Chung kết cuộc thi tìm hiểu về cải cách hành chính nhà nước năm 2016 do Bộ Nội vụ tổ chức, kết quả đội thi đã giành giải nhất toàn đoàn. Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên vẫn duy trì hoạt động từ thiện, tri ân các anh hùng liệt sỹ: Nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7, Đoàn thanh niên Viện đã tổ chức dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và thăm hỏi các gia đình chính sách trên địa bàn phường Lê Đại Hành; Công đoàn và Đoàn Thanh niên Viện Khoa học tổ chức nhà nước huy động những tấm lòng hảo tâm ở trong và ngoài cơ quan và tổ chức buổi thiện nguyện, thăm hỏi và tặng quà các cháu nhỏ đang là bệnh nhân điều trị tại Khoa Bệnh máu trẻ em, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương…

Trên cơ sở định hướng của Đoàn Thanh niên Bộ và Đảng ủy, Lãnh đạo Viện, Đoàn thanh niên Viện xác định phương hướng, nhiệm vụ của công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong năm 2017 với nội dung cơ bản như: Đoàn viên Đoàn thanh niên Viện chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, không vi phạm đạo đức lối sống, nội quy, quy định của cơ quan; đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và viết bài nghiên cứu gửi các tạp chí khoa học; Ban Chấp hành đoàn tích cực đổi mới hình thức sinh hoạt, nâng cao chất lượng hoạt động đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả, gắn hoạt động đoàn với nhiệm vụ chuyên môn và phù hợp với đặc điểm của cơ quan; tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề khoa học cho đoàn viên thanh niên và các kỹ năng khác; tổ chức Đại hội Đoàn TNCS  Hồ Chí Minh Viện KHTCNN Nhiệm kỳ 2017- 2019…

Hội nghị đã tập trung góp ý hoàn thiện dự thảo Báo cáo và đề xuất, kiến nghị để hoạt động của Đoàn Thanh niên Viện trở nên phong phú, đa dạng, có sức lan tỏa, thu hút sự tham gia của đông đảo đoàn viên; từ đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Đoàn Thanh niên Viện trong năm 2017.


Đồng chí Trần Văn Ngợi, Bí thư Đảng Ủy, Viện trưởng Viện KHTCNN phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Trần Văn Ngợi, Bí thư Đảng Ủy, Viện trưởng Viện KHTCNN đánh giá cao và biểu dương những kết quả đã đạt được của Đoàn Thanh niên Viện trong năm 2016, hoan nghênh tinh thần tích cực, hăng say nghiên cứu khoa học, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, tinh thần tích cực tham gia vào các hoạt động phong trào của cơ quan, đơn vị của các đoàn viên thanh niên. Đồng thời, đồng chí Ngợi định hướng cho Đoàn Thanh niên một số hoạt động, giải pháp cụ thể cần thực hiện trong năm 2017, như: Đoàn viên thanh niên bên cạnh việc thực hiện những nhiệm vụ chuyên môn được giao cần chủ động nghiên cứu, tìm tòi thông tin, tư liệu để viết bài đăng các báo, tạp chí khoa học; tích cực, nghiêm túc tham gia các chuyên đề, đề tài khoa học; tổ chức các nhóm cùng nghiên cứu, tìm hiểu về những tài liệu khoa học, những văn bản pháp luật mới; chủ động học hỏi tham gia các Hội thảo, các khóa học ngoài Viện để nâng cao kiến thức, nghiệp vụ chuyên môn. Đồng chí Trần Văn Ngợi cũng thể hiện mong muốn, Đoàn thanh niên sẽ có những đóng góp tích cực hơn nữa đối với sự phát triển của Viện Khoa học tổ chức nhà nước.


Đồng chí Trần Văn Khánh trao giải cho các đoàn viên thanh niên tham dự cuộc thi: “Tìm hiểu Truyền thống xây dựng và phát triển của Viện Khoa học tổ chức nhà nước”.


Đồng chí Trần Văn Khánh trao Bằng khen của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cho đồng chí Trần Trung Kiên

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Khánh đã phát biểu Tổng kết cuộc thi  “Tìm hiểu Truyền thống xây dựng và phát triển của Viện Khoa học tổ chức nhà nước” do Đoàn thanh niên Viện tổ chức. Đồng chí Khánh nhấn mạnh, cuộc thi đã thu hút được đông đảo Đoàn viên thanh niên Viện tham gia, với nhiều bài tham dự được đầu tư công phu, nghiêm túc, nội dung phong phú, sâu sắc, đồng chí Khánh đánh giá cao các đồng chí đoàn viên tham dự cuộc thi. Đồng chí Khánh đại diện Ban tổ chức cuộc thi trao giải cho các đoàn viên tham dự với: 02 giải Nhất; 03 giải Nhì; 03 giải Ba và 01 giải Khuyến khích. Đồng thời, đồng chí Khánh đã biểu dương các đồng chí đoàn viên đã đạt thành tích, khen thưởng năm 2015: Đồng chí Trần Trung Kiên nhận được bằng khen của Đoàn khối các Cơ quan Trung ương, Đoàn Bộ khen thưởng 11 đoàn viên của Đoàn thanh niên Viện hoạt động tiêu biểu, tích cực trong năm 2015.

Với quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, hướng tới Đại hội Đoàn thanh niên VKHTCNN nhiệm kỳ 2017 – 2019, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017, tại Hội nghị BCH Đoàn Thanh niên Viện KHTCNN phát động phong trào thi đua trong Đoàn thanh niên Viện với phương châm: “Phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong hoạt động nghiên cứu khoa học”, bao gồm các nội dung cụ thể như: Phát động tổ chức các buổi sinh hoạt khoa học của các đoàn viên thanh niên của Viện; phát động việc thực hiện hoàn thành chuyên đề, đề tài khoa học đúng hạn năm 2017; khuyến khích các đoàn viên là nghiên cứu viên trẻ có bài viết, nghiên cứu được đăng trên các Tạp chí khoa học, đăng trên bản Thông tin kết quả nghiên cứu khoa học của Viện Khoa học tổ chức nhà nước…


Đồng chí Trần Văn Ngợi và đại biểu chụp ảnh cùng toàn thể đoàn viên thanh niên của Viện Khoa học tổ chức nhà nước

Kết thúc Hội nghị, thay mặt Ban chấp hành Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Trần Văn Khánh đã cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện, của Công đoàn Viện đối với phong trào và các hoạt động của Đoàn Thanh niên. Đồng chí Trần Văn Khánh hứa nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Văn Ngợi, ý kiến đóng góp của các đại biểu, của các đoàn viên để hoàn thiện báo cáo nhằm đề ra những hoạt động thiết thực trong triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn năm 2017.

Ngọc Khuyên


Tin khác