Video giới thiệu

Right_Banner4

Thống kê truy cập

Thống kê truy cập

Lượt truy cập : 12342232

Khách Online : 72

Khảo sát tình hình ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước tại Viện Khoa học tổ chức nhà nước

20:36 28/05/2013 | Lượt xem : 9057

  • Xem với cỡ chữ T T
  • Inverts
  • Lượt xem : 9057

Ngày 24/5/2013, tại Hà Nội, Viện Khoa học tổ chức nhà nước đã tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác của Sở Nội vụ thành phố Hồ Chí Minh (Đoàn công tác) về nội dung khảo sát tình hình ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của cơ quan nhà nước tại Viện KHTCNN, trong đó trọng tâm là việc ứng dụng CNTT vào việc đổi mới phương thức thi tuyển công chức, viên chức. Đoàn công tác do ông Trương Văn Lắm – Giám đốc Sở Nội vụ là Trưởng đoàn, một số công chức của Sở Nội vụ và đại diện một số sở, ban, ngành của thành phố Hồ Chí Minh.

 

Quyền Viện trưởng Viện Khoa học tổ chức nhà nước Trần Văn Ngợi phát biểu chào mừng Đoàn công tác tại buổi làm việc

          Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Ngợi, Quyền Viện trưởng Viện KHTCNN đã giới thiệu với Đoàn công tác về tình hình ứng dụng CNTT trong các hoạt động của Viện như xây dựng Thư viện điện tử, Trang thông tin điện tử của Viện, triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ, công chức cấp xã do lãnh đạo Bộ giao. Ông Ngợi cũng giới thiệu về việc đổi mới phương thức tổ chức thi tuyển công chức, viên chức của Viện KHTCNN mà cụ thể là việc xây dựng và phát triển phần mềm thi tuyển công chức trên máy tính, đã được ứng  dụng thành công tại các kỳ thi tuyển viên chức của Viện năm 2011 và thi tuyển công chức Bộ Nội vụ năm 2012. Trong cuối tháng 5/2013 này, Viện KHTCNN sẽ giúp thành phố Hải Phòng tổ chức 3/5 môn thi trong kỳ thi tuyển công chức năm 2012 của thành phố theo hình thức trắc nghiệm trên máy tính thông qua việc áp dụng phần mềm do Viện phát triển. Với việc tổ chức kỳ thi tuyển lần này, thành phố Hải Phòng sẽ là địa phương đầu tiên trong số 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đổi mới phương thức thi tuyển công chức.

 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, các viên chức thuộc Trung tâm Thông tin và Thư viện, Viện KHTCNN đã giới thiệu với Đoàn công tác và demo việc sử dụng phần mềm trong việc tổ chức thi tuyển công chức trên máy tính. Các thành viên trong Đoàn công tác đã trực tiếp thử nghiệm sử dụng phần mềm và bày tỏ sự quan tâm tới khả năng ứng dụng phần mềm này vào việc tổ chức thi tuyển công chức tại thành phố Hồ Chí Minh. Trao đổi với Viện về một số vấn đề trong thực tiễn công tác tuyển dụng công chức của thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác cho biết các kỳ thi tuyển công chức của thành phố Hồ Chí Minh hàng năm đều có số lượng thí sinh dự thi rất lớn, do đó việc tổ chức thi tuyển, chấm thi… chiếm rất nhiều thời gian và nguồn lực của thành phố. Nhằm nâng cao hiệu quả của công tác tuyển dụng công chức, một trong số các giải pháp mà thành phố quan tâm đó là đổi mới phương thức tổ chức thi tuyển. Các thành viên trong Đoàn cũng nêu ra nhiều vấn đề nếu triển khai ứng dụng phần mềm của Viện vào thực tiễn tổ chức thi tuyển công chức tại thành phố Hồ Chí Minh và đã được ông Chu Tuấn Tú – Giám đốc Trung tâm Thông tin và Thư viện giải đáp những thắc mắc và trình bày một số phương án và cách thức xử lý các vấn đề mà Đoàn công tác nêu ra.

 

Ông Trương Văn Lắm, Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trương Văn Lắm, Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Hồ Chí Minh cho biết Đoàn công tác nhận thấy phần mềm do Viện phát triển đem lại hiệu quả rất thiết thực trong việc đổi mới phương thức thi tuyển công chức, giúp rút ngắn thời gian thi tuyển, khắc phục được những hạn chế, tồn tại của phương pháp thi truyền thống đồng thời đảm bảo nguyên tắc công khai, khách quan, minh bạch, công bằng. Trên cơ sở đánh giá của chuyến khảo sát này, Sở Nội vụ sẽ tham mưu với Lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh về việc ứng dụng phần mềm vào kỳ thi tuyển công chức của thành phố trong thời gian tới. Nếu được Lãnh đạo Thành phố đồng ý với đề xuất trên, Sở hy vọng Viện sẽ hợp tác hỗ trợ cho việc tổ chức thành công kỳ thi tuyển công chức của thành phố, đồng thời hai bên sẽ cùng hợp tác, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ công tác được giao trong thời gian tới./.

 

Thu Hà

Hoạt động Hợp tác quốc tế

Hội thảo Khoa học quốc tế và Tọa đàm khu vực thường niên trực tuyến năm 2021 (26/02/2021)

Ngày 26/02/2021, Viện Khoa học tổ chức nhà nước, Bộ Nội vụ (ISOS-MOHA) phối hợp với Viện Nghiên cứu Hàn Quốc thuộc Trường Đại học New South Wales – Australia (KRI&UNSW) và Quỹ Phát triển Hàn Quốc (Korea Foundation) tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế và Tọa đàm khu vực thường niên trực tuyến năm 2021 với chủ đề: “Năng lực nhà nước về Phát triển quốc gia thời kỳ hậu Covid 19: Cơ hội và thách thức cho hợp tác giữa Hàn Quốc và các nước ASEAN”. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tuyến ...
/Portals/0/WEB-DATA/images/0304202101.jpg?width=800&height=400&mode=crop&anchor=middlecenter

Hoạt động hợp tác trong nước

Viện Khoa học tổ chức nhà nước và Trường Đại học Ngoại thương trao đổi về khả năng hợp tác ứng dụng công nghệ thông tin (14/06/2013)

Ngày 12/6/2013, Viện Khoa học tổ chức nhà nước và Trường Đại học Ngoại thương đã có buổi làm việc, trao đổi về khả năng hợp tác về việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của hai cơ quan. Tham dự buổi làm việc có ông Trần Văn Ngợi - Quyền Viện trưởng Viện KHTCNN, bà Vũ Thị Hiền - Phó Viện trưởng Viện KHTCNN, các chuyên viên kỹ thuật Trung tâm Thông tin và Thư viện, Viện KHTCNN. Về phía Đại học Ngoại thương (ĐHNT) có ông Phạm Gia Trí - Giám đốc Trung tâm Ngôn ...
/DATA/Uploads/TinHoatDong/06142013.JPG?width=800&height=400&mode=crop&anchor=middlecenter